Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Booking báo Review Hải PhòngBooking báo Review Hải PhòngBooking báo Review Hải Phòng
HomeDu lịchCát Bà5 cách du lịch Cát Bà từ Hải Phòng thuận tiện nhất

5 cách du lịch Cát Bà từ Hải Phòng thuận tiện nhất

- Quảng Cáo-
banner vuông
- Quảng Cáo-
booking pr trên review Hải Phòng 2024

Mách bạn 5 cách đi du lịch Cát Bà từ Hải Phòng từ A-Z thuận tiện nhất. Cùng khám phá các bạn nha.

Cát Bà – thiên đường đảo ngọc của Hải Phòng luôn là địa điểm du lịch mà nhiều người mơ ước được đặt chân đến thử một lần để ngắm trọn vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho nơi đây.

Tùy vào từng địa điểm xuất phát khác nhau để quyết định nên đến Cát Bà bằng phương tiện gì vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đang băn khoăn du lịch Cát Bà từ Hải Phòng bằng cách nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

du lịch Cát Bà từ Hải Phòng
du lịch Cát Bà từ Hải Phòng

Du lịch Cát Bà từ Hải Phòng bằng xe du lịch

Cách đầu tiên để du lịch Cát Bà đi từ Hải Phòng được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là thuê xe du lịch. Với cách này thì bạn có thể đến thẳng Cát Bà và không phải trung chuyển nhiều chặng gây mất thời gian.

Với những du khách ở tỉnh khác di xe khách hoặc máy bay đến Hải Phòng, xe du lịch sẽ đón tận sân bay và di chuyển thẳng đến Cát Bà rất tiện lợi. Còn nếu các bạn đã ở khách sạn Hải Phòng, xe cũng đến tận địa chỉ khách sạn và đón thẳng lên Cát Bà theo lộ trình đã thỏa thuận.

Thuê xe du lịch Cát Bà – Hải Phòng rất phù hợp với những du khách đi theo một nhóm đông người, có hành lý cồng kềnh, có con nhỏ và mong muốn đến thẳng Cát Bà để tránh trường hợp thất thoát hành lý khi trung chuyển.

Mức giá thuê xe du lịch từ Hải Phòng đến thẳng Cát Bà chỉ dao động khoảng 350.000đ – 400.000đ/chuyến. Tuy nhiên, trước khi đặt xe bạn nên trao đổi thật kỹ về giá và thống nhất bởi hiện nay, có rất nhiều nhà xe lợi dụng lòng tin của khách hàng để chuộc lợi.

Ngoài ra, một ưu điểm của thuê xe du lịch Cát Bà từ Hải Phòng chính là bạn có thể thuê trọn gói, sử dụng luôn xe này đi lại trên thiên đường đảo ngọc rất tiện lợi. Tùy vào nhu cầu của du khách, nhà xe sẽ dẫn bạn đến tham quan hang Quân Y, Pháo đài thần công, vườn quốc gia Cát Bà cực nhanh.

Thậm chí, bạn có thể để hành lý và thay đồ ngay trên xe khi muốn  tắm biển và lặn biển ngắm san hô tại các bãi biển tuyệt đẹp của Cát Bà như Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3, bãi Cát Dứa, bãi Tùng Thu…

Thuê tàu cao tốc Hải Phòng – Bến Bính – Thị trấn Cát Bà

Để rút ngắn thời gian đến Cát Bà, bạn nên chọn tàu cao tốc theo tuyến Hải Phòng – Bến Bính – Thị trấn Cát Bà. Đây là cách tiện lợi, ngắn nhất, không phải trung chuyển và đặc biệt là đi thẳng từ trung tâm Hải Phòng đến trung tâm thị trấn Cát Bà nên được nhiều người đặc biệt  quan tâm.

Tàu cao tốc tuyến Hải Phòng – Bến Bính – Thị trấn Cát Bà chỉ mất khoảng 60 phút, thậm chí là 50 phút trong trường hợp sóng biển nhẹ mà thôi. Trước đây, bạn có thể tùy chọn tàu cao tốc chạy tuyến Bến Bính – Cát Bà gồm Cát Bà Island Resort & Spa và Mê Kông Hoàng Yến.

Tuy nhiên hiện nay, tàu Cát Bà Island Resort & Spa đã chuyển sang hoạt động ở bến Gót nhằm phục vụ nhu cầu của du khách nơi đây. Vậy nên, bạn chỉ có thể chọn tàu cao tốc Mê Kông Hoàng Yến để đến Cát Bà từ Bến Bính, Hải Phòng.

Ưu điểm của tàu cao tốc là du khách có thể thoải mái ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cảm nhận tiếng sóng biển vỗ nhẹ vào thân tàu. Lịch trình hoạt động của Mê Kông Hoàng Yến liên tục theo các khung giờ:

  • Bến Bính – Cát Bà: 8:00, 9:00, 11:00, 13:00, 15:00
  • Cát Bà – Bến Bính: 9:00, 10:00, 12:10, 14:00, 16:30

Do đó, du khách nên đến trước giờ tàu chạy khoảng 30 phút để mua vé và làm thủ tục để tránh lở tàu. Giá vé khi chọn tàu cao tốc du lịch Cát Bà từ Hải Phòng dao động khoảng 180.000đ – 220.000đ tuỳ vào từng thời điểm khác nhau. Những dịp cao điểm, giá vé tàu cao tốc có thể cao hơn từ 30.000đ – 50.000đ so với ngày thường.

Để mua vé, bạn có thể mua theo 2 cách: Một là đến trực tiếp quầy bán vé ở Bến Bính, nhân viên sẽ tư vấn và chọn vé cho bạn rất nhanh. Hai là mua vé từ những người cò vé ở bên ngoài. Với cách này thì giá vé có thể rẻ hơn một ít so với mua ở quầy bán vé. Tuy nhiên, bạn cần hỏi thật kỹ và kiểm tra xem thông tin trên vé có thật sự xuất phát từ Bến Bính đi Cát Bà hay không bởi nhiều cò vé nói dối khách để bán vé đi từ Bến Gót.

Thuê xe bus – ô tô riêng, tàu cao tốc theo tuyến Hải Phòng – Bến Gót – Thị trấn Cát Bà

Một trong những cách du lịch Cát Bà xuất phát từ Hải Phòng mà bạn không nên bỏ qua là thuê xe bus – ô tô riêng, tàu cao tốc theo tuyến Hải Phòng – Bến Gót – Thị trấn Cát Bà. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng hoặc sân bay Cát Bi, bạn thuê xe bus, xe khách, xe du lịch di chuyển thẳng đến Bến Gót. Cụ thể:

Khoảng cách từ Hải Phòng đến Bến Gót khoảng 26km và nếu thuê xe du lịch, xe khách, xe ô tô riêng thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút di chuyển là đến nơi. Giá thuê xe dao động từ 350.000đ – 400.000đ/chuyến và ưu điểm là lúc nào cũng có xe, không gian rộng thoáng thích hợp cho nhóm đi đông người, có nhiều hành lý. Nếu thuê xe taxi đến bến Gót thì mức giá sẽ rẻ hơn khoảng 300.000đ nhưng thời gian chờ đợi lại khá lâu. Sau đó, mua vé tại quầy bán vé tàu Cát Bà Island Resort & Spa tại Bến Gót để di chuyển đến Cát Bà nhanh nhất.

Nếu đi xe bus thì bạn phải tự túc di chuyển đến Bến Bính rồi sau đó đặt vé xe bus và vé tàu cao tốc khoảng 120.000đ/người. Xe bus đưa các bạn từ bến Bính đến bến Gót rồi sau đó lên tàu cao tốc Cát Bà Island Resort & Spa và di chuyển thẳng đến trung tâm thị trấn Cát Bà. Tuy nhiên, cách di chuyển này khá tốn thời gian và nhiều lần trung chuyển nên không phù hợp với gia đình có con nhỏ, nhiều hành lý mang theo.

Thuê xe bus, phà theo tuyến Hải Phòng – Bến Gót – Cái Viềng – Thị trấn Cát Bà  

Cách di chuyển từ trung tâm Hải Phòng đến thị trấn Cát Bà theo tuyến Hải Phòng – Bến Gót – Cái Viềng – Thị trấn Cát Bà cũng khá tương tự như cách 3 ở trên. Nhưng bạn sẽ không đi tàu cao tốc mà đi phà từ bến Gót đến Cái Viềng trong khoảng thời gian tầm 20 phút rồi sau đó tiếp tục di chuyển đến thị trấn Cát Bà bằng xe bus.

Ưu điểm của cách này là tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vé xe bus từ trung tâm Hải Phòng di chuyển đến Bến Gót chỉ dao động khoảng 15.000đ/người. Đi phà từ bến Gót đến Cái Viềng giá 12.000đ/người. Xe bus từ Cái Viềng đến thị trấn Cát Bà giá vé 15.000đ/người. Tính tổng tiền thì bạn chỉ mất khoảng 42.000đ để di chuyển từ Hải Phòng đến thị trấn Cát Bà với tổng thời gian khoảng 1.5 tiếng.

Muốn đặt xe bus từ Hải Phòng di chuyển đến Bến Gót, bạn có thể đặt tại 16 Bến Bính, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng hoặc bắt xe bus Thịnh Hưng 16C tuyến Bến xe Thượng Lý- bến Gót. Cứ 20 phút sẽ có một tuyến xe bus chạy qua nên không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Bạn có thể tham khảo lộ trình xe bus cụ thể sau đây để nắm được lịch trình và vị trí bắt xe thuận lợi nhất: Bến xe Thượng Lý – cầu Tam Bạc – Nguyễn Đức Cảnh – Trần Phú – Điện Biên Phủ – Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ – cầu Tân Vũ Lạch Huyện – bến Gót. Nếu muốn đặt xe bus từ Cái Viềng đến thị trấn Cát Bà thì bạn lưu ý là phải đặt trước khi tại bến Cái Viềng, xe bus không chờ sẵn mà chỉ có taxi.

Thuê xe bus, cáp treo theo tuyến Hải Phòng – Cát Hải – Phù Long – Thị trấn Cát Bà

Một cách khá thú vị để du lịch Cát Bà đi từ Hải Phòng không thể bỏ qua là thuê xe bus, cáp treo theo tuyến Hải Phòng – Cát Hải – Phù Long – Thị trấn Cát Bà. Đi theo cách này, bạn có cơ hội trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi đi cáp treo cao 214,8 m và được UNESCO công nhận là cáp treo cao nhất thế giới. Tổng chiều dài của tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long khoảng 3.955m, bao gồm 60 cabin rất thoải mái.

Bạn có thể thuê xe bus, xe du lịch hoặc taxi để đến nhà ga cáp treo Cát Hải và mua vé cáp treo tại quầy.  Giá vé cáp treo Cát Hải – Phù Long cụ thể như sau:

  • Một chiều: 100.000đ – 150.000đ (ngoại tỉnh)
  • Hai chiều: 150.000đ – 200.000đ (ngoại tỉnh)
  • Đối với du khách nước ngoài được tính giá vé bằng giá khách ngoại tỉnh.

Khi đã đi cáp treo di chuyển đến ga Phù Long rồi thì bạn sẽ thuê xe bus, ô tô riêng di chuyển về thị trấn Cát Bà.

Nếu muốn đi từ Hải Phòng đến bến Bèo Cát Bà thì cũng thuê xe bus, đi taxi hay thuê xe du lịch. Từ trung tâm thị trấn Cát Bà đến bến Bèo chỉ khoảng 2km nên giá vé taxi dao động không quá 50.000đ và 10.000đ/lượt trong trường hợp bạn thuê xe điện.

Đi ô tô riêng từ Hải Phòng đến Bến Bèo sẽ không rẽ vào đường 1 tháng 4 mà đi thẳng vào đường Cái Bèo. Tại đây có bãi đỗ xe rất rộng nên bạn cũng có thể di chuyển bằng xe máy và gửi xe qua đêm ở đây.


Tổng kết

Trên đây là 5 cách du lịch Cát Bà từ Hải Phòng nhanh, tiện lợi và giúp bạn ngắm được cảnh đẹp trên cung đường từ trung tâm Hải Phòng đến trung tâm thị Cát Bà một cách trọn vẹn. Khi đã đặt chân đến Cát Bà, đừng quên ở lại nơi đây và tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Lan Hạ, Pháo đài thần công, hang Quân Y, đảo Khỉ, vườn quốc gia Cát Bà.

Bên cạnh đó, hãy một lần nếm thử ẩm thực thơm ngon hấp dẫn tại Cát Bà với những món hải sản níu chân du khách như bề bề rang muối, bạch tuộc nướng, lẩu cá song, tu hài nướng mỡ hành… Chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời tại Cát Bà và tận hưởng không khí trong lành, tránh xa chốn phồn hoa đô thị tấp nập.

- Quảng Cáo -
banner vuông

Review Hải Phòng - Lòng vòng review du lịch & ẩm thực tại thành phố Hoa Phượng Đỏ. Liên hệ Pr quảng cáo, đặt banner & các dịch vụ khác từ chúng tôi.

Hải Phòng Review hân hạnh hợp tác & phục vụ.

Categories:

REVIEW OVERVIEW

Đánh giá tốt nhất
Đánh giá thấp nhất
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine
Mách bạn 5 cách đi du lịch Cát Bà từ Hải Phòng từ A-Z thuận tiện nhất. Cùng khám phá các bạn nha. Cát Bà – thiên đường đảo ngọc của Hải Phòng luôn là địa điểm du lịch mà nhiều người mơ ước được...5 cách du lịch Cát Bà từ Hải Phòng thuận tiện nhất